Tài khoản Business Zalo là gì? Business Zalo có tính năng gì nổi bật?

Chắc hẳn sẽ có nhiều người sử dụng còn thắc mắc về tài khoản Zalo Business Account. Vậy tài khoản Business Zalo là gì? Những đối tượng nào thích hợp để đăng ký sử dụng loại tài khoản này? Lợi ích của nó ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Tài khoản Business Zalo là gì?

Zalo Business là khái niệm định danh những tài khoản cá nhân có tệp thông tin profile Zalo được phát triển theo hướng kinh doanh thương mại, dịch vụ bán hàng online. Sau đó Zalo sẽ gắn nhãn “Business”, người dùng sẽ trả chi phí cho Zalo để sử dụng những tính năng tương ứng với nền tảng Business.

Tài Khoản Business Zalo Là Gì
Tìm hiểu chi tiết về tài khoản Business Zalo là gì?

Phân biệt Zalo OA và Zalo Business

  • Zalo OA: Đây là phân loại tài khoản dành riêng cho những đối tượng là doanh nghiệp, cơ sở có giấy phép kinh doanh hợp pháp.
  • Zalo Business: Đây là gói cước dịch vụ được phát triển trên cơ sở sử dụng tài khoản cá nhân để thực hiện các hoạt động kinh doanh, bán hàng.

Tài khoản Zalo Business có tính năng gì?

Đây là sản phẩm được Zalo ra mắt khoảng 1 năm, Zalo Business rất được người sử dụng ưa chuộng và phổ biến hơn cả nền tảng tài khoản Zalo OA. Sau đây là liệt kê những lợi ích của tài khoản Zalo Business đem lại:

Cập nhật nhiều tính năng

Cập nhật tính năng là tùy chọn cho phép khởi tạo và gửi nhiều sản phẩm cùng lúc. Cá nhân, cơ sở kinh doanh có thể thực hiện tự tạo một kho sản phẩm để có thể chia sẻ với một hay cùng lúc nhiều khách hàng. Khi tiến hành gửi tin nhắn Zalo hàng loạt sẽ được ứng dụng Zalo tối ưu hơn so với các tài khoản thông thường.

Chuyên nghiệp trong kinh doanh

Định hướng được sự chuyên nghiệp cho tài khoản sử dụng để bán hàng, giúp chủ kinh doanh có thể đẩy nhanh được tốc độ xây dựng thương hiệu, tăng khả năng nhận diện trong mắt khách hàng. Gây dựng cho khách hàng độ tin cậy và thiện cảm khi tiếp cận đến lĩnh vực kinh doanh của thương hiệu.

Tối ưu thời gian

Tối ưu thời gian hiệu quả, tương tự trong việc sử dụng quảng cáo Zalo. Kết nối đến những khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng. Thực hiện Remarketing khách hàng cũ được thiết lập cũng vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

>> Xem thêm: Tạo bài viết trên Zalo OA như thế nào?

Tự động phản hồi

Zalo Business cung cấp giải pháp gửi tin nhắn zalo tự động. Nền tảng này sẽ tự động để lại lời nhắn cho khách hàng khi họ nhắn tin mà bạn lại vắng mặt.

Tài Khoản Business Zalo Là Gì
Những tính năng đặc biệt của tài khoản Zalo Business là gì?

Tài khoản Zalo Business có mất phí không?

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 8 năm 2022, Zalo bắt đầu thực hiện thu một khoản chi phí với người dùng là đối tượng sử dụng Zalo Business. Theo đó, với các nền tảng tài khoản thông thường liên lạc, danh bạ sẽ chỉ cho phép 1000 người, 40 lần được xuất hiện/tháng thông qua sử dụng tìm kiếm trên Zalo và cũng chỉ có thể cho phép gửi hồi âm cho người lạ với 40 tin nhắn/tháng.

Để mở khóa các tính năng hữu ích trên người dùng sẽ có thể cân nhắc việc mua các gói cước trên nền tảng tài khoản Zalo Business như sau:

Tài Khoản Business Zalo Là Gì
Bảng chi phí Zalo Business dành cho các tài khoản tương ứng

Các gói cước đăng ký tài khoản Zalo OA

Như đã nói, phiên bản Zalo OA sẽ chia hai loại Zalo OA phổ thông và Zalo OA đã được xác thực. Hai tài khoản này có sự khác biệt rất lớn về sự hỗ trợ các tiện ích. Cụ thể như sau:

Tài Khoản Business Zalo Là Gì
Tính năng của Gói Zalo OA phổ thông.
Tài Khoản Business Zalo Là Gì
Tài khoản Zalo OA đã được xác thực

Ngoài giới hạn tính năng, các Zalo OA phổ thông không có khả năng mua các gói cước phục vụ hoạt động kinh doanh. Đây là lý do khiến nhiều người cảm quyết định chuyển sang Zalo Business để có trải nghiệm tốt hơn.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Zalo Business

Do những lợi ích của Zalo Business đem lại, hãy cùng thực hiện thao tác đăng ký theo như hướng dẫn sau:

Bước 1: Muốn thực hiện đăng ký Zalo Business Account, bạn tiến hành truy cập vào: https://business.zalo.me/.

Bước 2: Sau khi đã vào trang đăng ký, chọn Đăng nhập > Vào Khám phá ngay.

Tài Khoản Business Zalo Là Gì
Zalo Business có tác dụng gì?

Bước 3: Ngay lúc này, Zalo Business sẽ xuất hiện 3 gói dịch vụ, bạn cần sử dụng chọn dịch vụ dùng thử tại gói Pro.

Gói Pro này sẽ có thể được dùng miễn phí, với thời hạn nhất định. Sau đó, người dùng sẽ mất một khoản chi phí là 5.500đ/ngày để tiếp tục hoạt động.

Tài Khoản Business Zalo Là Gì
Gói Pro của tài khoản Business Zalo có thể được dùng thử miễn phí

Bước 4: Hoàn tất đăng ký Zalo Business và có thể sử dụng tính năng trả lời tự động, chọn Tạo mới > Chọn thời gian trả lời và thực hiện nhập nội dung.

Cách xóa tài khoản Business Zalo

Có nhiều lý do khiến người sử dụng muốn thực hiện hủy Zalo Business. Tuy nhiên, nếu đã hủy đi tính năng này bạn sẽ không thể khôi phục lại, nên hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện xóa.

Bước 1: Truy cập tài khoản Zalo Business của bạn > chọn vào mục Thông tin tài khoản > Tiếp tục chọn Quản lý tài khoản > Ấn vào “Xóa”.

Bước 2: Chọn Đồng ý để xác nhận thao tác. Zalo sẽ xác nhận và hủy tài khoản của bạn!

Tài Khoản Business Zalo Là Gì
Chọn vào Xoá Zalo Business để xóa tài khoản nhanh chóng

Trên đây là tổng hợp các thông tin về tài khoản Business Zalo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu về tài khoản Business Zalo là gì? Cũng như các giá trị của việc sử dụng loại tài khoản này trong các hoạt động kinh doanh.

Bạn muốn tìm hiểu, tư vấn sử dụng Zalo business trong công việc kinh doanh của mình, hãy liên hệ Vũng Tàu A – Digital Marketing Agency để được biết thêm nhé --> 

Liên hệ ngay với Vũng Tàu A để được tư vấn miễn phí!

[Thông tin liên hệ]

    • Website: https://vungtaua.com
    • Email:  info@vungtaua.com
    • Số điện thoại: 0971.735.735 (Nam Vũ), 0901.236.055 (Diệp Khanh)

Vung Tau A – Light Up Your Branding – Thắp sáng thương hiệu của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo