Video Marketing là gì? Công thức và cách làm Video Marketing hiệu quả

Video Marketing là một trong những hình thức quảng bá thương hiệu phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, để có thể phát huy tối đa tiềm năng cũng như đạt kết quả tốt trong việc tạo Video Marketing thì bạn cần lưu ý một điểm. Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn những yếu tố giúp Video Marketing hiệu quả.

 

Video Marketing là gì?

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất thì Video Marketing chính là dùng video để tiếp thị một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó. Sản phẩm có thể là thương hiệu lớn, dịch vụ hay là thương hiệu các nhân của riêng bạn. Mục đích là nhằm quảng bá những sản phẩm của công ty và giới thiệu đến người tiêu dùng. Nhờ sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh, âm thanh, thông điệp và cả hiệu ứng để truyền tải một cách nhanh chóng và chính xác đến khán giả, đặc biệt là nhóm khách hàng mục tiêu.

Video Marketing Là Gì?
VIDEO MARKETING LÀ GÌ?

Mỗi một Video Marketing đều có độ dài ngắn khác nhau tùy thuộc vào loại video và nội dung được truyền tải. Video giới thiệu doanh nghiệp và video sự kiện sẽ thường dài hơn so với TVC quảng cáo. Quảng cáo truyền hình được đăng tải trên các kênh truyền hình vì thế thời lượng của nó thường rất ngắn.

Vai trò của video Marketing là gì?

Ngày nay trong thời đại kỹ thuật số, Video Marketing đóng vai trò khá quan trọng trong những chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

Trước hết, Video Marketing sẽ giúp thu hút sự chú ý của người xem hơn. Nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa hình ảnh, âm thanh và các thông tin, bên cạnh đó Video Marketing cũng giúp người xem có thể dễ dàng tiếp thu được những thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Nhờ vậy, thương hiệu và các thông tin sản phẩm, dịch vụ cũng sẽ được phổ biến, tăng nhận diện với người tiêu dùng. 

Vai Trò Của Video Marketing Đối Với Doanh Nghiệp Như Thế Nào
VAI TRÒ CỦA VIDEO MARKETING ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO

Video Marketing là một hình thức tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp. Để có thể tạo ra những nội dung cho Video Marketing, các công ty cần phải điều tra các đặc điểm của khách hàng mục tiêu. Hiểu được tâm lý người tiêu dùng là yếu tố then chốt để quyết sự thành công của chiến lược Marketing.

Bên cạnh đó, việc thảo luận và chia sẻ của khách hàng về những Video Marketing là một trong những dữ liệu quan trọng để các công ty ước tính mức độ thành công của chiến dịch tiếp thị và là tài liệu để điều phối các chiến lược kinh doanh.

Lợi ích của video Marketing là gì?

 • Video chiếm nhiều lưu lượng truy cập: Video thúc đẩy hơn 82% lưu lượng truy cập trang web. Điều này sẽ thu hút khá nhiều khách hàng truy cập vào trang web của bạn.
 • Người dùng dành nhiều thời gian để xem video, clip trên mạng xã hội: Hiện nay có tới 45% người dùng xem video trên Facebook, Youtube khoảng 1 giờ mỗi ngày. Cho dùng là video dạng văn bản hay giải thích sản phẩm. Bằng cách đó, thương hiệu của bạn sẽ có thể được hưởng lợi từ quảng cáo thông qua Video Marketing.
 • Video giúp người dùng đưa ra quyết định mua hàng dễ hơn: Có hơn 90% người xem video nói rằng các bài đánh giá sản phẩm và video giới thiệu là lý do mà họ đưa ra quyết định mua hàng.
 • Sử dụng video trong email để cải thiện CTR: Tỷ lệ nhấp chuột là một trong những số liệu vô cùng quan trọng nhằm mục đích đo lường KPIs. Trên thực tế, đó cũng là một số liệu quan trọng dùng để kiểm tra và đánh giá lượng người dùng Email Marketing.
 • Các video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội: Theo chúng tôi được biết video được chia sẻ trên mạng xã hội nhiều hơn tới 1200% so với chia sẻ ảnh và văn bản kết hợp. Bằng cách cung cấp một số loại video tiện lợi, bạn có thể thu lại lượng lớn khách hàng tiềm năng.
 • Khả năng chiến thắng cao hơn so với đối thủ cạnh tranh: Ngày nay, có khoảng 9% doanh nghiệp sử dụng Video Marketing. Để lại một thị trường rộng lớn chưa được khai thác. Bạn muốn đầu tư vào Video Marketing? Cả hai đều giúp thu hút lượng lớn khách hàng mới và mang lại nhiều lợi ích cho SEO.
 • Lan tỏa thương hiệu và quảng bá doanh nghiệp một cách nhanh chóng: Những video hấp dẫn cùng những câu slogan hay sẽ giúp bạn nhanh chóng lan tỏa thương hiệu. Nhận thức về thương hiệu video tốt hơn so với các bài báo và hình ảnh.
Lợi Ích Của Video Marketing
LỢI ÍCH CỦA VIDEO MARKETING

Giá trị mà Video Marketing mang lại cho doanh nghiệp

Giá Trị Của Video Marketing
GIÁ TRỊ CỦA VIDEO MARKETING

Video trở thành một công vụ chiến lược hiệu quả

Các thông tin tìm kiếm ưu tiên người dùng Internet truy cập video thông qua các từ khóa cụ thể. Thành công trong việc kinh doanh phụ thuộc vào nhiều kết quả của công cụ tìm kiếm và không nên bỏ qua. Tiếp thị video cho phép các doanh nghiệp tiếp cận nhiều người hơn và tăng lưu lượng truy cập vào trang web hơn. Vì thế, hãy nhớ rằng bạn càng có nhiều lưu lượng truy cập thì bạn càng có nhiều cơ hội để phát triển cũng như tăng doanh số bán hàng.

Truyền tải và tiếp nhận lượng người xem nhiều hơn

Khoảng 10 tỷ lượt xem mỗi tháng trên Youtube đã nói lên điều đó. Rõ ràng tại sao video là một công cụ hiệu quả để mở rộng phạm vi tiếp cận người dùng. Ngoài ra, 70% người dùng Internet xem ít nhất một video mỗi tuần, điều đó có thể dẫn đến nhiều video được chia sẻ hơn trên các phương tiện truyền thông.

Video giúp truyền tải thông điệp cũng như quảng cáo tốt hơn, ngắn gọn hơn và hiệu quả hơn đến với người xem. Đây là thông tin phức tạp nhất vì nó giúp các nhà tiếp thị tiếp cận người dùng theo cả 3 hướng. Nó sẽ mang đến cho người dùng và thương hiệu một cơ hội tiếp cận cuối cùng của khách hàng trên toàn quốc.

Tỷ lệ chuyển đối

Rất dễ để có thể thuyết phục khách hàng tiềm năng thông qua video. Ngay cả những thông tin phức tạp cũng có thể dành được, điều này có thể tạo nên sự nhầm lẫn với văn bản tin tức và hình ảnh. Viral video là một xu hướng hiện ngay trong tiếp thị video và các video giải trí, giáo dục có thể truyền cảm hứng cho người xem và hướng họ đến những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Bởi vậy mọi người thường có xu hướng tin vào những điều họ thấy và nghe hơn là những điều người khác nói.

Tối ưu công cụ tìm kiếm

Video được coi là công cụ được nhiều người yêu thích nhất trong tất cả các công cụ tìm kiếm việc đẩy video lên đầy trang.

Cách thức để tạo Video Marketing thành công

Không thể phủ nhận cách thức để tạo Video Marketing 5A, được coi là công thức đánh bại mọi đối tượng khác nhau hiệu quả như thế nào. Cách thức bao đầu bao gồm các yếu tố như:

Cách Thức Tạo Ra Video Marketing Hiệu Quả
CÁCH THỨC TẠO RA VIDEO MARKETING HIỆU QUẢ
 • Lưu ý: Đây là bước đầu giúp thu hút sự chú ý của khách hàng
 • Thu hút: Đây là giai đoạn mà bạn muốn thu hút và gây tính tò mò cho khách hàng vào xem sản phẩm của bạn. Từ đó tìm ra đối tượng khách hàng tiềm năng mà mình hướng đến.
 • Bằng chứng: Sau khi gây được sự chú ý đối với khách hàng, đây là bước để khách hàng tiềm năng biết sản phẩm đó có uy tín hay không và nó mang lại giá trị gì cho video Marketing.
 • Chia sẻ: Đây là một bước trong cách tiếp thị video mang đến nhiều giá trị cho khách hàng và giúp học tự tin hành động.
 • Kêu gọi hành động: Nếu như khách hàng của bạn đã biết và tin tưởng bạn thì đây là giai đoạn mà tiếp thị video của bạn chuyển sang bước trát đòi hầu hết toàn để nên động lực cho doanh nghiệp của bạn.

Một số bước cơ bản trong quá trình triển khai Video Marketing hiệu quả

Bước 1: Xác định mục tiêu của sản phẩm và doanh nghiệp

Đây là bước đầu tiên nhưng rất quan trọng và nó giúp làm rõ các chiến lược tiếp thị video của bạn.

Bước 2: Xác định tính cách của khách hàng

Đây là bước rất quan trọng với một công ty truyền thông

Bước 3: Xác định thông điệp mà bạn đỉnh gửi.

Đây là bước vô cùng quan trọng vì giúp truyền tải thông điệp nội dung đến với khách hàng tin tưởng bạn

Bước 4: Tại nội dung

Đây là giai đoạn cần lưu ý để truyền tải thông điệp Video Marketing đến khách hàng một cách tự nhiên và tinh tế nhất.

Bước 5: Tạo target

Đây là giai đoạn xác định từ khóa mục tiêu sẽ hướng đến đối tượng mục tiêu của bạn. Điều đó cho phép bạn biết đối tượng mục tiêu của mình muốn gì và khách hàng muốn gì để nắm vững mục tiêu của bạn.

Xu hướng viral Video Marketing hiện nay

Xu Hướng Viral Video Marketing Hiện Nay
XU HƯỚNG VIRAL VIDEO MARKETING HIỆN NAY

Xây dựng một câu chuyện thu hút

Đây là một cách lan toả tường thuật ẩn sâu bên trong tâm trí người xem. Nó không nhất thiết phải là một câu chuyện thương hiệu, nó có thể là một vấn đề xã hội đang được quan tâm. Do đó, bạn có thể dễ dàng tiếp xúc với nhà nhận thức về thương hiệu của khán giả.

Video tôn vinh giá trị người Việt

Văn hóa, bản sắc cũng như giá trị của dân tộc Việt Nam ngày càng được coi trọng và đưa vào nhiều video quảng cáo. Đoạn video ca ngợi ủng hộ bản sắc dân tộc, thể hiện truyền thống dân tộc, tình yêu quê hương đất nước và sự hỗ trợ của lead Content. Và đây cũng là một cách thức để chúng ta có thể người Việt.

Viral Marketing – video hài hướng

Viral Marketing thường rất thú vị nhưng lại gây ra một số tranh cãi và có ý nghĩa trái chiều với nội dung và thông điệp cần truyền tải. Nhưng đây cũng là một yếu tố quan trọng, vì thế nó cũng mở rộng khả năng lan truyền và thương hiếu.

Video sử dụng có bài hát

Giai đoạn này là giai đoạn khác lôi cuốn về sự ưa nhìn của người xem. Bạn có thể sử dụng giai điệu để phát hiện và tạo một hoặc nhiều bài hát về chính mình.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về Video Marketing. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có thể hiểu được Video Marketing là gì. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ những thắc mắc gì liên quan đến bài viết thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo