Fanpage là gì? Những kiến thức bạn cần biết về Fanpage Facebook?

Fanpage chắc hẳn không còn quá xa lạ với bất cứ ai, đây là một kênh truyền thông giúp doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Trong thời đại 4.0, nếu muốn đẩy mạnh doanh thu hay quảng bá thương hiệu thì việc xây dựng trang fanpage là không thể thiếu. Vậy Fanpage là gì? Cách tạo Fanpage như thế nào để nổi bật và thu hút nhiều khách hàng. Cùng tìm kiếm lời giải thông qua bài viết này nhé!

Fanpage Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Fanpage
Fanpage là gì? Những điều cần biết về fanpage

Fanpage là gì? Chức năng của Fanpage Facebook?

Fanpage là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất và sử dụng nhiều nhất trên nền tảng Facebook. Fanpage là một hay nhiều trang được tạo nên từ tài khoản Facebook cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Fanpage Facebook tạo ra nhằm tập hợp một nhóm những người chung sở thích đang quan tâm tới một vấn đề hoặc quảng bá sản phẩm hay thương hiệu…

Fanpage có những chức năng gần giống với Facebook. Nó có chức năng đăng tin quảng bá bài viết, giới thiệu các sản phẩm như quần áo, mỹ phẩm, du lịch….tính năng quảng cáo được hoạt động để trang thu hút những đối tượng khách hàng tiềm năng, tăng những lượt truy cập, tương tác với bài viết và Fanpage tạo độ uy tín cho sản phẩm cũng như nhãn hiệu.

Ngoài ra, Fanpage còn có chức năng chia sẻ, tâm sự, bày tỏ cảm xúc rất thú vị, thoải mái giao lưu, trao đổi với nhau về mọi vấn đề, chức năng này được hiển thị dưới dạng page Confession đang rất thịnh hành trên nền tảng Facebook.

Thêm nữa các chức năng của Fanpage cũng đang được mở rộng đa dạng và phổ biến hơn. Yếu tố thúc đẩy được sự đa dạng của chức năng này chính là được Facebook quản lý chặt chẽ không ngừng tích hợp và nâng cấp phát triển cho fanpage.

Những lợi ích mà Fanpage mang lại

 • Fanpage giúp cho việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu được dễ dàng hơn, các chương trình khuyến mại, giảm giá, tặng quà cũng được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn, nhất là đối với những đơn vị nhỏ lẻ.
 • Fanpage giúp việc trao đổi giữ người bán và người mua trở nên dễ dàng hơn khi có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ,…
 • Fanpage giúp cho việc quảng bá thương hiệu, hình ảnh nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, tổ chức đến cho người tiêu dùng dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 • Ngoài ra, Fanpage còn tạo nên một sự lan tỏa rộng và nhanh chóng giúp cho những sản phẩm được tiếp cận được các đối tượng và kéo người theo dõi đến sản phẩm cũng như thương hiệu

➡️➡️➡️Tìm hiểu thêm:

Một số hình thức Fanpage phổ biến hiện nay

Fanpage dành cho các doanh nghiệp hoặc các địa điểm ở địa phương

Đây là Fanpage được sử dụng với nhiều tùy chọn thông tin, thích hợp cho dùng cho doanh nghiệp, công ty, văn phòng, cửa hàng có địa chỉ cụ thể. Nếu chọn loại hình fanpage này thì sẽ có một biểu mẫu để người dùng nhập thông tin. Khi quản lý một fanpage cho một chi nhánh một cửa hàng thì nên nhập địa chỉ chi nhánh cửa hàng không nên nhập địa chỉ của công ty hay trụ sở chính để tránh gây nên nhầm lẫn.

Fanpage Dành Cho Doanh Nghiệp Địa Phương - Galaxy Tân Bình
Fanpage dành cho doanh nghiệp địa phương – Galaxy Tân Bình

Fanpage dành cho công ty, tổ chức hoặc học viện

Fanpage này phù hợp dùng cho các tổ chức chính phủ, nhà nước, các doanh nghiệp lớn hay trường học. Loại hình fanpage này phù hợp dành cho những doanh nghiệp, tổ chức có giờ làm việc khác nhau, có nhiều địa điểm hoạt động để không phải thiết lập một địa điểm cụ thể.

Fanpage Của Cục Thuế Hồ Chí Minh 
Fanpage của Cục thuế Hồ Chí Minh

Fanpage dành cho quảng bá thương hiệu hoặc sản phẩm

Dạng Fanpage này dùng cho những doanh nghiệp, thương hiệu đã có tên tuổi và có những sản phẩm đặc trưng được nhiều người biết tới, có nhiều đại lý, nhà phân phối bán lẻ bán loại sản phẩm của công ty. Hoặc bạn có thể hiểu đơn giản là bạn bán hàng online qua nền tảng mạng xã hội và không cần có địa chỉ cửa hàng, văn phòng cụ thể thì dạng fanpage này chính là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Fanpage Quảng Bá Dịch Vụ Hosting, Vps Tốc Độ Cao Của Vietnix.vn 
FANPAGE QUẢNG BÁ DỊCH VỤ HOSTING, VPS TỐC ĐỘ CAO CỦA VIETNIX.VN

Fanpage dành cho nghệ sĩ nổi tiếng hoặc nhân vật của công chúng

Fanpage này thường dành cho những tổ chức/cá nhân muốn quảng bá thương hiệu, tên tuổi không thực hiện hình thức kinh doanh mua bán trên Facebook. Những đối tượng là các nghệ sĩ nổi tiếng, ca sĩ, vlogger, blogger, nhóm nhạc,… lựa chọn dạng fanpage này là rất phù hợp bởi nó giúp người dùng dễ tiếp cận và tương tác với người hâm mộ hơn.

Fanpage Dành Cho Nhân Vật Của Công Chúng 
Fanpage dành cho nhân vật của công chúng

Fanpage dành cho lĩnh vực giải trí

Các công ty giải trí có sản phẩm là game show truyền hình, phim, sách báo tạp chí thường sử dụng loại Fanpage này để quảng bá sản phẩm của mình.

Fanpage Của Chương Trình Giải Trí Rap Việt 
Fanpage của chương trình giải trí Rap Việt

Fanpage liên quan tới hoạt động cộng đồng

Dạng trang Fanpage này phù hợp dành cho các tổ chức thiện nguyện, câu lạc bộ, hội nhóm,… dùng để giao lưu, tương tác với những người quan tâm, cùng chung sở thích

Fanpage Của Hoạt Động Cộng Đồng “Đổi Rác Lấy Quà”
Fanpage của hoạt động cộng đồng “Đổi rác lấy quà”

Hướng dẫn tạo Fanpage đơn giản với 5 bước

Bước 1: Truy cập vào liên kết Facebook.com/pages. Sau đó chọn biểu tượng màu xanh lá” Create a Page” bên phải phía trên màn hình. Tiếp đến chọn cho mình một loại hình fanpage phù hợp với doanh nghiệp, tổ chức của mình thông qua các gợi ý sau:

 • Local Business or Place: Doanh nghiệp địa phương hoặc địa điểm kinh doanh
 • Company, Organization or Institution: Công ty, tổ chức kinh doanh hay tổ chức xã hội
 • Brand or Product: Thương hiệu hoặc tên sản phẩm
 • Artist, Band or Public Figure: Tên nghệ sĩ, tên thương hiệu hoặc một nhân vật của công chúng
 • Entertainment: Hoạt động giải trí
 • Cause or Community: Hoạt động cộng đồng

Sau khi lựa chọn được loại hình phù hợp, bạn điền một số thông tin liên quan tới lựa chọn của mình. Khi hoàn tất kê khai, chọn ô “ Tôi đồng ý với các điều khoản Fanpage của Facebook” rồi chọn “Get Started” và tiếp tục với các bước tạo nội dung trang Fanpage

Bước 2: Hoàn thành thông tin cơ bản để tăng khả năng hiển thị thương hiệu và đẩy mạnh quá trình SEO. Đầu tiên, bạn chọn ảnh đại diện, hoàn thành phần giới hiệu và thiết lập địa chỉ web Facebook của mình. Kích thước của ảnh cần phải có kích thước 180px x 180px đối với ảnh đại diện. Sau khi đã hoàn tất việc đăng tải ảnh, lưu ảnh và nhấn vào “Next”. Kế đến là bổ sung thông tin cho URL website. Bước cuối cùng chính là cài đặt link Facebook cho trang Fanpage của bạn.

Bước 3: Đơn giản hóa mọi hoạt động nhờ vào Admin Panel

Admin panel là dành cho quản trị viên của fanpage. Bảng admin panel làm nổi bật các phần cốt lõi như thông báo những người bạn mới thích trang của bạn,… và cả thông tin chi tiết cho biết fanpage có đang hoạt động tốt hay không.Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng “Build Audience” để mời thêm những người bạn biết đến trang của mình hoặc dùng “Edit Page” để cập nhật thêm thông tin hoặc thêm những quả trị viên mới cho trang của bạn.

Bước 4: Hoàn thiện Fanpage với những content mang tính kể chuyện

Đây là bước quan trọng quyết định việc trang của bạn có thành công hay không vì vậy người dùng cần tập trung để hoàn thiện bước này. Mạng xã hội là một cộng đồng rất lớn và Fanpage là nơi phục vụ nhu cầu của cộng đồng nên ngoài những thông tin sản phẩm bạn nên thêm những phần content sáng tạo thu hút người theo dõi, khuyến khích họ tham gia tương tác với fanpage của bạn.

Bạn có thể đăng bài theo những ý tưởng dưới đây để có thể thu hút được người theo dõi, tránh khỏi việc sáng tạo theo lối mòn không mang lại kết quả tốt:

 • Bài viết vlog
 • Hình ảnh cùng những câu trích dẫn có ý nghĩa
 • Đặt câu hỏi tu từ
 • Ưu đãi đặc biệt dành cho những người theo dõi trang
 • Tạo ra các giveaway lớn nhỏ
 • Đăng tải các video, hình ảnh

Ngoài việc tạo ra content sáng tạo thu hút người theo dõi, bạn cũng cần nhiệt tình trả lời tương tác qua lại với các bình luận của những người theo dõi fanpage.

Bước 5: Xây dựng các tab tùy chỉnh để tạo khách hàng tiềm năng, lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng

Bước cuối cùng sau khi đã hoàn tất việc tạo ra nội dung thu hút người dùng chính là thực hiện các chiến lược quảng bá thúc đẩy lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng trên fanpage. Để có thể làm được việc đó cần nhiều thời gian, trước tiên bạn nên bắt đầu bằng cách dùng 3 tab giải pháp sau:

 • Welcome Tab: Tập trung thu hút thêm lượng truy cập
 • Online Store Tab: Cho phép bán sản phẩm và có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng
 • Email Capture: Thu thập thông tin khách hàng tiềm năng từ trang fanpage.

Lời kết

Bài viết trên đây là những chia sẻ của Vũng Tàu A – Digital Marketing Agency về Fanpage và cách để tạo fanpage chuyên nghiệp, thu hút được nhiều người dùng. Mong rằng qua bài viết này bạn đã có cho mình thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay băn khoăn về bài viết, hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua địa chỉ website hoặc để lại số điện thoại để đội ngũ nhân viên chúng tôi giải đáp và hỗ trợ sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo